Tuyệt Phẩm Nhà Gỗ Mít 3 Gian

Cập nhật: 11/05/2022

Lượt xem: 526

Với mục đích: “Xây nhà gỗ này để làm cho đẹp cho quê hương, ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn, lưu giữ lại một tuyệt phẩm để đời”. Cụ thể vẻ đẹp tuyệt phẩm công trình nhà gỗ mít 3 gian như thế nào hãy cùng chúng tôi theo dõi sau đây:

SƠ LƯỢC VỀ NHÀ GỖ 3 GIAN CỔ TRUYỀN

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền được hình thành và thay đổi qua nhiều thời kỳ. Theo nghiên cứu của đại học xây dựng khoa kiến trúc Hà Nội, thì kiến trúc truyền thống hình thành từ đời Vua Hùng – thời Bắc Thuộc – thời Phong Kiến. Trải qua các thời kỳ dần dần nhà gỗ được thay đổi rất nhiều, chúng tôi sẽ có một bài viết riêng sẽ đề cập về “Nhà gỗ cổ truyền trải qua các thời kỳ”.
Nhà gỗ là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được hình thành ra bởi nền văn hóa vùng miền tín ngưỡng, cùng với đó người thợ mộc có kinh nghiệm am hiểu sâu sắc về văn hóa và kiến trúc cổ truyền dân gian Việt xưa. Vì vậy nhà gỗ có giá trị rất lớn về cả vật chất và tinh thần, căn nhà gỗ nào có tuổi thọ càng lâu thì giá trị càng lớn.
Trong kiến trúc Việt Nam, nhà gỗ 3 gian cổ truyền luôn trường tồn cùng thời gian, bởi nét đẹp truyền thống và tinh tế.
Bên cạnh những hình thức nhà gỗ hiện đại được kết hợp với nhiều chất lượng và phong cách thiết kế khác nhau thì nhà gỗ 3 gian cổ truyền vẫn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nhà 3 gian vừa tiện lợi, phù hợp với khuôn viên gia đình lại vừa mang nét đẹp mộc mạc truyền thống của văn hóa Việt Nam ta.

TUYỆT PHẨM NHÀ GỖ MÍT 3 GIAN

Trong số nhiều ngôi nhà gỗ truyền thống, thì nhà gỗ mít kẻ truyền là một kiến trúc cổ luôn nhận được sự quan tâm lớn. Bởi chất liệu làm ra căn nhà này gỗ mít kẻ truyền này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại gỗ khác ít có được, cụ thể như:
Gỗ mít là loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, ít cong vênh, mềm, dẻo, dễ dàng trong việc đục chạm các hoa văn, chi tiết.
Gỗ mít ít mối mọt, khả năng chống chịu với mọi loại thời tiết rất tốt. Nhà gỗ mít luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
Về thẩm mỹ gỗ mít có màu vàng sáng, các vân mây và thớ gỗ rất đẹp tạo sự sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà gỗ kẻ truyền.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức nổi bật

0969556611