Top 3 mẫu nhà gỗ cổ truyền được ưa chuộng nhất hiện nay

Cập nhật: 24/05/2022

Lượt xem: 677

Hình ảnh những ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp đã rất quen thuộc ở vùng làng quê Bắc Bộ. Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, đời sống được nâng lên, kéo theo nhu cầu làm những ngôi nhà gỗ theo kiến trúc cổ xưa ngày càng nhiều. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 3 mẫu nhà gỗ cổ truyền được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN

Nhà gỗ cổ truyền được coi là một đặc trưng kiến trúc quen thuộc ở đồng bằng Bắc Bộ. Những ngôi nhà gỗ có kết cấu 1 tầng, với không gian mở được chia thành nhiều gian chái khác nhau. Cụ thể là 3 gian, 5 gian, 7 gian…thường sẽ là số lẻ.
Chất liệu làm nên những ngôi nhà này thường là gỗ tự nhiên, cộng thêm một vài những nguyên liệu hiện đại khác. Căn nhà thường được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Các hoa văn đục chạm và trang trí trên nếp nhà rất đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa văn hóa.
Căn nhà không chỉ là nơi sinh sống và thờ cúng. Đây còn là nơi gia chủ có thể thư giãn, hưởng thụ cuộc sống khi về già. Mang đến sự bình yên, thanh thản trong cuộc sống.

TOP 3 MẪU NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

♦ Nhà 5 gian thông hiên
Đây là kiểu nhà với kết cấu được khá nhiều người yêu thích. Nhà gỗ 5 gian thông hiên được làm nhiều trong các công trình nhà gỗ sân vườn. Đặc điểm của mẫu nhà gỗ này là có phần hiên được thông nhau, tạo sự thông thoáng và thuận tiện trong việc di chuyển lên xuống.

♦ Nhà 3 gian 2 mái
Mẫu thiết kế nhà nhờ 3 gian 2 mái là một trong những nhà thờ được lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ sự đơn giản và không cần cầu kỳ cũng đã rất ra dáng một ngôi nhà thờ mang lối truyền thống. Hoàn toàn 3 gian là không gian thờ cúng.

♦ Nhà 3 gian 4 mái có hiên chạy quanh
Thiết kế nhà gỗ 4 mái thường được xây dựng theo hình chữ Nhất nằm ngang, 2 mái của nhà thờ dốc xuống 2 bên. Phần mái có thể sử dụng ngói, hay lợp bằng lá.. đều được. Một nhà thờ họ sẽ có khoảng từ 3 – 5 gian tùy vào dòng họ đó lớn hay nhỏ và chi phí xây dựng cao hay thấp.

ĐƠN VỊ TƯ VẤN-THIẾT KẾ-THI CÔNG

Sửa chữa nhà cổ chuyên các dịch vụ như: xây dựng nhà từ đường cổ, xây dựng đaình chùa và xây dựng nhà cổ. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm nhiều dự án từ Bắc vào Nam và nhận được nhiều lời khen của khách hàng. Là một nhà kinh doanh chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.
Sửa chữa nhà cổ là đơn vị chuyên xây dựng nhà cổ, các công trình tâm linh với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phía
Sửa chữa nhà cổ
KTX: Mai Xuân Hòa
Địa chỉ : ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Emai : hoaphat86xd@gmail.com
Sđt : 0969.55.66.11
Website : www.suachuanhaco.com

Tin tức nổi bật

0969556611